logo_dien_dan_tri
banerslogan

Cắt trĩ… chưa phải là xong!

Cắt trĩ - Lựa chọn cuối cùng

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực hậu môn - trực tràng: Bệnh trĩ có thể điều trị nội khoa, ngoại khoa hoặc nội - ngoại kết hợp theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, điều trị ngoại khoa (phẫu thuật) có thể xảy ra một vài biến chứng nguy hiểm. Chưa kể, người bị trĩ phải chuẩn bị được một khoản tài chính và việc chăm sóc vết thương sau mổ phải rất cẩn thận. Một số trường hợp tuy được chỉ định mà cũng không thể tiến hành phẫu thuật vì nhiều lý do.

Việc buộc phải cắt trĩ và gặp phải biến chứng bệnh trĩ sau phẫu thuật cắt trĩ là điều mà không ai mong muốn nhưng người bệnh có thể hạn chế bằng cách thực hiện các biện pháp như sau:

Hạn chế làm việc quá nhiều, vận động mạnh; Vệ sinh hậu môn thường xuyên để tránh tình trạng viêm nhiễm; Xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh: nhiều rau xanh, hoa quả tươi, đủ chất xơ và vitamin cần thiết, hạn chế thức ăn cay nóng, chứa nhiều dầu mỡ, đồ uống có cồn... Dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, tái khám định kỳ và can thiệp ngay khi xảy ra biến chứng.

Vì thế trước khi chỉ định phẫu thuật, các bác sĩ luôn cân nhắc kỹ càng và ưu tiên lựa chọn các phương pháp điều trị nội khoa.

Điều trị trĩ chính là nâng cao chất lượng cuộc sống

Trĩ là căn bệnh thầm kín, nằm ở vị trí nhạy cảm khiến cho cuộc sống của người bệnh trở nên khó khăn, rắc rối và khổ sở. Thậm chí nếu để bệnh phát triển đến giai đoạn nặng còn gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vì thế hơn bất kỳ căn bệnh nào, trĩ cần được thăm khám và điều trị không trì hoãn.

Với các chuyên gia hậu môn - trực tràng, trĩ là một bệnh biểu hiện nhiều triệu chứng vì thế nếu chỉ điều trị triệu chứng thì phải kết hợp rất nhiều loại thuốc. Từ xa xưa, trĩ đã là căn bệnh phổ biến và được cổ nhân đúc kết "thập nhân cửu trĩ", vì thế những bài thuốc cổ truyền để trị trĩ có rất nhiều. Trong đó, bổ trung ích khí được coi là bài thuốc xương sống giúp điều trị trĩ hiệu quả. Tuy nhiên, chuyên gia lưu ý: người bị trĩ vẫn cần có sự thăm khám và chỉ định về liệu lượng từ bác sĩ để đạt hiệu quả tối ưu.

Cắt trĩ… chưa phải là xong! - Ảnh 1.

Đừng để trĩ ngăn cản bạn tận hưởng cuộc sống mà đơn giản là bữa cơm gia đình.

Khi không may có những biểu hiện của trĩ hãy ghi nhớ: thăm khám, điều trị kịp thời, sử dụng những sản phẩm an toàn, ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý.

dt2_2

Copyright © 2019. Diendanbenhtri.com

1
Bạn cần hỗ trợ?