logo_dien_dan_tri
banerslogan

Thoát khỏi bệnh trĩ sau 20 năm nhờ cơ duyên

Chỉ còn 1-2 năm nữa là nghỉ hưu trí, nhưng theo lời bác Học nói thì đây là thời gian bác thấy phong độ trong công việc. Nhìn bác khỏe mạnh, năng động như vậy không ai có thể nghĩ bác vừa mới trải qua hơn 20 năm chịu đựng và tìm mọi cách chữa bệnh trĩ.

Bác chia sẻ: “Trước đây, khi thấy hiện tượng đau rát, ngứa hậu môn, đi cầu ra máu, tôi tới khám ở bệnh viện Hòe Nhai thì phát hiện bị trĩ nội độ 2. Tôi uống thuốc điều trị theo đơn, thấy các triệu chứng dứt nhanh nhưng sau đó dấu hiệu ngứa rát, tức nặng hậu môn vẫn tái phát kèm theo búi trĩ thụt thò hậu môn".

Bác Học tái khám tại cơ sở y tế gần nhà (Viện 19/8). Tuân theo phác đồ điều trị nhưng búi trĩ vẫn thò ra ngoài hậu môn và không có dấu hiệu co lên. Qua tư vấn của giáo sư tại viện 19/8, bác biết thêm một cơ sở chữa trĩ uy tín tại Việt Nam lúc đó là Bệnh viện Y học cổ truyền Quân Đội. Tại đây, bác được chỉ định nhập viện, cắt trĩ. Do sợ đau, kết hợp với bận rộn công việc nên bác đi về.  

“Mấy chục năm sống cùng với bệnh trĩ, nên vợ tôi hiểu được bệnh này ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống”, bác Học tâm sự. Từ khi bị bệnh, bác tự tìm hiểu về trĩ và chế độ sinh hoạt, và bắt đầu tự điều trị bệnh trĩ. Bác ngâm hậu môn vào chậu nước ấm có pha chút muối… và mỗi khi đi cầu xong thì đều vệ sinh bằng nước sạch. Ngoài ra, một năm trời, ngày nào bác gái cũng giã búp tre non, vắt lấy nước cho chồng uống.

Nhưng tại sao bệnh vẫn không khỏi, câu hỏi đó luôn thường trực trong đầu, và bất cứ lúc nào có dịp bác lại đến các cơ sở chữa trĩ qua các thông tin quảng cáo như cắt trĩ không đau, cắt trĩ bằng công nghệ mới, hay các kỹ thuật hiện đại khác kèm theo các bảo đảm bệnh không khỏi không lấy tiền, hay sau khi cắt xong thì có thể uống rượu thoải mái mà không lo trĩ tái phát… Bác làm hai bộ hồ sơ để cắt trĩ tại phòng khám tại đường Giải Phóng và cơ sở thứ 2 tại Gia Lâm. Nhưng rồi bác lại bị cuốn vào công việc và hai bộ hồ sơ vẫn nằm đó.

“Nhiều năm chịu đựng cảm giác bức bối khó chịu, búi trĩ luôn thò ra ngoài hậu môn. Cho đến giai đoạn tôi thật sự phát hoảng vì búi trĩ to luôn chảy dịch ướt hậu môn gây mùi hôi rất khó chịu và mất tự tin trong giao tiếp, đồng thời búi trĩ to chèn vào bàng quang, bọng đái làm tôi ì ọp dậy đi tiểu hàng đêm, ban ngày thay quần lót ít nhất 2- 3 lần một ngày, đi tiểu nhiều lần tiểu són khiến tôi phải tắm nhiều hơn bình thường”.

Trong lúc cuống lên vì bệnh, vô tình bác được một người bạn từng bị trĩ đã khỏi mách đã dùng thuốc gia truyền của Lương y Duy ở Khang Xuân Đường trong một thời gian ngắn hơn 1 tháng đã khỏi ổn định. Bác thấy vậy đã hỏi cách điều trị và được biết thuốc gia truyền gồm thuốc bôi tại chỗ và thuốc uống, có thể điều trị tận gốc bệnh trĩ mà không cần phẫu thuật đối với trĩ nội độ 3 trở xuống và trĩ ngoại, lòi dom... Bác lấy số điện thoại và gọi điện đến nhà Lương y kể về bệnh và nhờ tư vấn cách điều trị bệnh trĩ của mình (0886.88.9194) được Lương y Duy tư vấn nhiệt tình, sau đó quyết định mua về dùng theo chỉ dẫn.

Biết sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, dùng an toàn, lại có bạn đã sử dụng nên Bác cũng an tâm sử dụng. Khi uống và bôi được 2 tuần thì bác thấy cơ thể có sự thay đổi, đặc biệt là cơ hậu môn dần dần hoạt động trở lại. Dùng  thuốc được một tháng thì búi trĩ nhỏ dần lại và co lên từ khoảng hơn một đốt tay xuống còn không đến một đốt tay. Bác mừng vì thấy bệnh đã có đáp ứng tốt khi dùng. Bác tiếp tục dùng đếm tháng thứ 2 thì bối trĩ đã lành co lên và không bị chảy máu nữa, hậu môn gần như lành lặn. Cho đến nay đã gần năm rồi, búi trĩ không còn và ổn định rồi.

“Bây giờ tôi có thể vô tư ngồi nói chuyện mà không sợ búi trĩ sa dần ra ngoài hậu môn nữa. Tôi đã có lại sự tự tin về bản thân, phong độ trong giao tiếp", bác Học tâm sự.

dt2_2

Copyright © 2019. Diendanbenhtri.com

1
Bạn cần hỗ trợ?